Home / DU LỊCH NHẬT BẢN / Lễ hội hoa tử đằng tại đền Kameido Tenjin! Bạn không nên bỏ lỡ!

Lễ hội hoa tử đằng tại đền Kameido Tenjin! Bạn không nên bỏ lỡ!

Mùa xuân không chỉ là mùa của riêng hoa anh đào, mà bạn sẽ phải hối tiếc khi bỏ lỡ mất cơ hội để ngắm một sắc hoa khác đẹp không hề kém đó chính là hoa tử đằng, hay là hoa fuji trong tiếng Nhật. Màu tím tao nhã của loài hoa mùa xuân này bắt đầu lan tỏa trên khắp các công viên Nhật Bản từ giữa đến cuối tháng 4, cùng với đó là một số sự kiện hoa tử đằng nổi tiếng tại xứ sở Phù tang mà chắc chắn bạn sẽ không muốn bỏ qua.

Hai lễ hội hoa tử đằng nổi tiếng nhất trong nước đó là tại công viên hoa Ashikaga tại tỉnh Tochigi và vườn hoa Kawachi Fuji ở tỉnh Fukuoka. Tuy nhiên, nếu như không thể đi xa và tự hỏi liệu bản thân có thể được ngắm sắc hoa tím trang nhã này ngay tại Tokyo, câu trả lời dành cho bạn là có. Lễ hội hoa tử đằng tại đền Kameido Tenjin, phường Koto (Tokyo) chính là một trong những địa điểm mà bạn không muốn bỏ qua.

Lễ hội hoa tử đằng đền Kameido Tenjin (亀戸天神社 藤まつり) là một sự kiện được tổ chức hằng năm, bắt đầu từ thời Edo, và cũng là một trong những lễ hội hoa fuji nổi tiếng nhất tại Tokyo vào mùa xuân. Hơn 100 bông hoa tử đằng thanh tao mà rực rỡ nở rộ được treo lên tại khu đền thờ, tạo nên một khung cảnh mùa xuân thanh lịch yên bình mà ngọt ngào bên cạnh chiếc ao nhỏ và chiếc cầu vòm được sơn đỏ. Lễ hội năm nay được tổ chức trong khoảng 3 tuần từ giữa tháng 4 đến đầu tháng 5.

Cùng với phong cảnh mùa xuân lấp lánh được tạo nên từ sắc tím của hoa tử đằng, lễ hội còn có các hoạt động đặc biệt khác, với các quầy cung cấp thực phẩm và đồ uống. Hơn nữa, sự kiện ánh sáng cũng được tổ chức hằng đêm trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, từ lúc hoàng hôn cho đến 22h00, giúp cho khung cảnh hoa fuji trở càng trở nên lung linh và rực rỡ hơn.

Đền Kameido Tenjin nằm ở gần Tokyo Skytree, với khung cảnh chìm trong sắc tím tuyệt đẹp của hoa tử đằng cùng với hình ảnh của tòa tháp sừng sững ở xa. Bạn có thể tiếp tục đi bộ về phía bắc từ ngôi đền để tham quan Tokyo Skytree, nằm cách nhau tầm 1,5km và hơn 10 phút đi bộ. Một địa điểm du lịch nổi tiếng khác, Asakusa cũng nằm gần đó, cách đền khoảng 2,5km.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *